สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

ออกแบบ 3D กับงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงาน

ปัจจุบันออฟฟิศหรือสถานที่ทำงานของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ และองค์กรธุรกิจต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เน้นความสะดวกสบาย เดินทางง่าย หรือตั้งอยู่ในเมืองใหญ่เพื่อความคล่องตัวในการทำธุรกิจ โดยเลือกใช้ห้องชุดในคอนโดมิเนียม ห้องแบ่งเช่า หรือตึกแถวทำเป็นสำนักงานเล็ก ๆ แทนการปลูกสร้างอาคารสำนักงานเป็นของตัวเอง การออกแบบตกแต่งภายในเน้นการออกแบบโดยประยุกต์ใช้เฟอร์นิแจอร์และอุปกรณ์สำนักงานให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ออกแบบ 3D จึงมีบทบาทสำคัญมาก

ออกแบบ 3D กับงานออกแบบเฟอร์นิแจอร์และอุปกรณ์สำนักงาน

ออกแบบ 3D หรือ งานออกแบบด้วยภาพ 3 มิติ เป็นการออกแบบที่ชิ้นงานมีลักษณะเสมือนจริง เพราะสามารถมองเห็นได้ทั้งความกว้าง ยาว สูง ต่ำ หนา บาง รวมทั้งบรรยากาศล้อมรอบ ซึ่งต่างจากงานออกแบบ 2 มิติ ที่ไม่สามารถมองมิติได้ลึกเท่ากับ 3D การออกแบบประเภทนี้จึงเหมาะกับงานออกแบบเฟอร์นิแจอร์และอุปกรณ์สำนักงานสำหรับการออกแบบและตกแต่งออฟฟิศที่มีพื้นที่ไม่มาก แต่เน้นประโยชน์ใช้งานให้อเนกประสงค์มากขึ้น เช่น

  • ออกแบบ 3D กับงานออกแบบอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ที่ต้องการใช้ภายในสำนักงาน เพื่อให้ได้รรูปแบบที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมและขนาดของพื้นที่ ข้อดีก็คือการออกแบบด้วยภาพ 3 มิติ ช่วยสื่อสารหรือทำความเข้าใจกับโรงงานผู้ผลิตได้ง่ายขึ้น ทำให้ได้เฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์สำนักงานที่ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด
  • ออฟฟิศที่มีขนาดเล็ก นิยมประยุกต์ใช้อุปกรณ์สำนักงาน เช่น ตู้ล็อคเกอร์ ล็อกเกอร์เก็บของเป็นของตกแต่งภายใน หรือใช้สำหรับจัดแบ่งพื้นที่ภายในให้มีความเป็นส่วนตัว การออกแบบ 3D นอกจากช่วยให้การออกแบบล็อคเกอร์เหมาะสมกับขนาดพื้นที่และการใช้งาน สามารถสั่งซื้อหรือสั่งผลิตจากโรงงานได้ตามความต้องการแล้ว ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการออกแบบตกแต่งไม่ต้องสิ้นเปลืองค่าวัสดุตกแต่งอีกด้วย
  • ออฟฟิศหรือสำนักงานบางรูปแบบ นิยมใช้พื้นที่โล่งๆหรือเปิดกว้างถึงกัน เฟอร์นิแจอร์และอุปกรณ์สำนักงาน นอกจากจะต้องออกแบบให้เหมาะสมทั้งการใช้งานและขนาดพื้นที่ การออกแบบให้มีความโดดเด่นสวยงาม มีผลต่อความพึงพอใจและสร้างการจดจำให้กับของลูกค้าได้เป็นอย่างดี ออกแบบ 3D จึงมีบทบาทสำคัญต่องานออกแบบเฟอร์นิแจอร์และอุปกรณ์สำนักงานที่ต้องออกแบบให้มีลักษณะเฉพาะ เพราะชิ้นงานการออกแบบที่ได้เป็นงานเสมือนจริง เมื่อพบเห็นปัญหายังสามารถแก้ไขแบบได้ง่าย

นอกจากนั้น ออกแบบ 3D กับงานออกแบบเฟอร์นิแจอร์และอุปกรณ์สำนักงาน ยังมีบทบาทสำคัญต่ออุตสาหกรรมการผลิต เพราะเป็นงานออกแบบที่มีความละเอียดเสมือนจริง สามารถพัฒนาการออกแบบเฟอร์นิแจอร์หรืออุปกรณ์สำนักงาน ให้แตกต่าง มีความสวยงามทันสมัย สอดคล้องกับความต้องการของตลาดและกลุ่มลูกค้าซึ่งเป็นองค์กรธุรกิจหรือหน่วยงานภาครัฐ

3D Animation กับงานออกแบบตามหลักฮวงจุ้ย
หลักฮวงจุ้ยเป็นความเชื่อที่เกี่ยวข้องกับงานออกแบบเกือบทุกประเภท ทั้งการออกแบบก่อสร้าง ออกแบบตกแต่งภายนอกภายในอาคาร การจัดห้องทำงาน และอื่น
Read more.
ออกแบบ 3D กับงานตกแต่งออฟฟิศขนาดเล็ก
ปัจจุบันการเป็นเจ้าของกิจการหรือเจ้าของแบรนด์ธุรกิจทำได้หลากหลายรูปแบบ การทำธุรกิจออฟไลน์ก็เพียงมีสำนักงานมีออฟฟิศขนาดเล็กหรือมีที่อยู่ชัดเจน เพื่อบ่งบอกความมีตัวตนทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น ส่วนการทำธุรกิจแบบออนไลน์ก็อาจจะต้องมีเว็บไซต์ (Website)
Read more.
ออกแบบ 3D Animation สำคัญอย่างไรกับงานออกแบบร้านอาหารในสวน
ยุคนี้ธุรกิจร้านอาหารเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง เพราะนอกจากเรื่องของเมนูอาหารและวัตถุดิบที่นำมาเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารนั้น ๆ ต้องดีต่อสุขภาพของลูกค้าแล้ว การออกแบบตกแต่งสถานที่ยังเน้นบรรยากาศที่สวยงาม
Read more.
5 ประโยชน์ของงานออกแบบ 3D กับธุรกิจบริการ
ออกแบบ 3D คือการถ่ายทอดรูปแบบจากความคิดของนักออกให้ออกมาตามโจทย์ที่ลูกค้าต้องการและได้ผลงานที่มีรูปร่างเหมือนจริงมากที่สุด งาน 3D
Read more.
เรื่องน่ารู้ งานออกแบบ 3D Animation และการสร้าง Story ให้กับแบรนด์สินค้า
เรื่องน่ารู้ งานออกแบบ 3D Animation และการสร้าง Story ให้กับแบรนด์สินค้า
งานออกแบบ 3D Animation คือแนวทางทำการตลาดของแบรนด์สินค้าต่าง ๆ
Read more.
ออกแบบ 3D กับงานออกแบบเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์สำนักงาน
ปัจจุบันออฟฟิศหรือสถานที่ทำงานของแบรนด์ผลิตภัณฑ์ และองค์กรธุรกิจต่าง ๆ เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย เน้นความสะดวกสบาย
Read more.