สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

งานออกแบบ 3D ต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างแตกต่าง

การออกแบบ หมายถึงการถ่ายทอดรูปแบบจากความคิดออกมาเป็นผลงาน ที่ผู้อื่นสามารถมองเห็น รับรู้ หรือสัมผัสได้ สำหรับงานออกแบบอาจเป็นการสร้างสรรค์ผลงานที่เป็นสิ่งใหม่ หรือนำสิ่งที่มีอยู่แล้วมาปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้มีรูปแบบที่ดีขึ้นกว่าเดิม การนำงานออกแบบ 3D มาออกแบบเพื่อต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่แล้วให้เติบโตเป็นแนวทางหนึ่งของนักธุรกิจในยุคนี้

ออกแบบ3D ออกแบบบูธ

งานออกแบบ 3D เหมาะกับธุรกิจประเภทใด

งานออกแบบ 3D คืองานออกแบบที่มีความเหมือนจริงมากที่สุด เพราะสามารถเห็นทั้งความกว้าง ความยาว และความลึก และในยุคที่เทคโนโลยีพัฒนาไปอย่างรวดเร็วส่งผลให้การแข่งขันด้านการตลาดในทุก ๆ ด้านสูงตามไปด้วย ผู้ประกอบการที่สามารถสร้างความแตกต่างหรือมีเทคนิควิธีพัฒนาต่อยอดธุรกิจที่มีอยู่แล้ว เช่น การนำงานออกแบบ 3D มาปรับใช้ คือกลยุทธ์หนึ่งที่ช่วยต่อยอดหรือพัฒนาธุรกิจเติบให้โตอย่างยั่งยืน ตัวอย่างเช่น

ออกแบบอาคาร, รับออกแบบอาคาร, รับออกแบบภายใน, รับออกแบบภายนอก, บริการออกแบบ3D, 3DAnimation, 3D, 3DPerspective, Allgentle, สไตล์คอนเทมโพรารี, Contemporary

1. ออกแบบ 3D กับงานรับเหมาก่อสร้าง โดยทั่วไปช่างผู้รับเหมาหรือบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะต้องเตรียมความพร้อมในการรับทำงาน เริ่มตั้งแต่เรื่องช่าง คนงาน ทักษะฝีมือของช่างในแต่ละด้าน รวมถึงการหาข้อมูลเกี่ยวกับแนวการก่อสร้าง และรวบรวมแหล่งที่สามารถหาซื้อวัสดุได้ในราคาที่เหมาะสม แต่ก่อนที่จะถึงชั้นตอนเหล่านี้ ผู้รับเหมาจะต้องนำเสนอแผนงาน เสนอตัวอย่างผลงานต่อผู้ที่สนใจว่าจ้าง ซึ่งการนำเสนอด้วยภาพ3D ทำให้ลูกค้าเห็นภาพเสมือนจริงช่วยให้เข้าใจง่าย และยังเป็นการสร้างความแตกต่าง เพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่น และง่ายต่อการตัดสินใจว่าจ้าง

ออกแบบร้านชาไข่มุก, ออกแบบร้านน้ำปั่น, บริการออกแบบ3D, 3D, Allgentle, Perspective, 3DPerspective, รับออกแบบภายใน

2. ออกแบบ 3D กับธุรกิจแฟรนไชส์ ปัจจุบันการเป็นเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ทำได้ไม่ยาก เพราะการออกแบบด้วยภาพ 3D สามารถออกแบบร้านต้นแบบหรือเขียนแบบร้านให้ตอบโจทย์และสอดคล้องกับรูปแบบธุรกิจได้มากกว่าการออกแบบทั่วไป ข้อดี คือสามารถสื่อสารทำให้ลูกค้าเข้าใจได้ง่ายและรวดเร็ว

ออกแบบ3D ออกแบบร้านอาหาร

3. ออกแบบ 3D กับธุรกิจร้านอาหาร ร้านอาหารเป็นธุรกิจบริการที่การแข่งขันสูงมาก บางครั้งเรื่องของวัตถุดิบและรสชาติของอาหารก็เป็นรองบรรยากาศและการออกแบบตกแต่งร้าน การนำภาพ 3D มาใช้กับการออกแบบร้าน นอกจากมีความเสมือนจริงทำให้สามารถปรับปรุงเปลี่ยนแปลงการออกแบบให้เหมาะกับประโยชน์ใช้สอย และมีความสวยงามแล้ว ยังสร้างความแตกต่างทำให้เป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเหนือคู่แข่งขันอีกด้วย

4. ออกแบบ 3D กับงานที่เกี่ยวกับ Presentation เช่น เจ้าของธุรกิจพรีเวดดิ้งต้องการนำเสนอผลงานหรือรูปแบบการจัดงานให้ลูกค้าพิจารณา เจ้าของโครงการพื้นที่ให้เช่าเสนอแผนงานต่อนักลงทุน เป็นต้น

5. ออกแบบ 3D กับงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ บรรจุภัณฑ์ที่ใช้บรรจุหรือหีบห่อสินค้า คือหน้าตาของแบรนด์ ที่สามารถสร้างการจดจำหรือทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจในสินค้าได้ตั้งแต่แรกเห็น การนำภาพ 3D มาใช้กับงานออกแบบบรรจุภัณฑ์หรือพัฒนาบรรจุภัณฑ์ให้มีรูปแบบที่สวยงาม ทันสมัย มีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ยังสร้างความได้เปรียบด้านการตลาดได้อีกทางหนึ่งด้วย

งานออกแบบ 3D สามารถต่อยอดธุรกิจให้เติบโตอย่างแตกต่างได้ เพียงเลือกบริษัทรับออกแบบที่มีประสบการณ์ สามารถให้คำแนะนำปรึกษาแก่ผู้ที่สนใจได้ รวมทั้งมีผลงานการออกแบบให้ลูกค้าได้พิจารณาเพื่อสร้างความมั่นใจก่อนตัดสินใจว่าจ้าง

3D Animation ยกระดับการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์
การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 รอบที่ 2 ทำให้สถานศึกษาต้องหยุดการเรียนการสอน
Read more.
เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D
ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์
Read more.
5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D
วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบร้านอาหารสไตล์งานวัด
ความเคร่งเครียดจากการทำงาน หรือต้องการพักผ่อนกับคนในครอบครัวด้วยการทานข้าวนอกบ้าน เป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีไอเดียสามารถออกแบบตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น หรือมีบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว
Read more.
วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ 3D และการเตรียมความพร้อมก่อนว่าจ้าง
วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ 3D และการเตรียมความพร้อมก่อนว่าจ้าง ปัจจุบันงานออกแบบ 3D
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบและการนำเสนอ
ยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญกับทุกองค์กรและจำเป็นต้องนำไปใช้กับการทำงานหรือใช้ประโยชน์กับการทำธุรกิจทุกประเภท งานออกแบบและการนำเสนอก็เช่นเดียวกันที่นอกจากออกแบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการแล้ว บางครั้งยังต้องนำเสนอผลงานเพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกค้า ยิ่งมีคู่แข่งรูปแบบการนำเสนอที่โดดเด่นชัดเจนด้วย 3D
Read more.