สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

ความแตกต่างของงานออกแบบ 3D Animation และงานออกแบบทั่วไป

งานออกแบบก็คือ การถ่ายทอดรูปแบบจากความคิดออกมาเป็นผลงานที่ผู้อื่นสามารถมองเห็น รับรู้ และมีความเข้าใจร่วมกันเป็นการใช้ความคิดอย่างสร้างสรรค์ ลักษณะของการออกแบบมีทั้งภาพวาดลายเส้นและแบบจำลองเป็นภาพเคลื่อนไหวที่เรียกว่างานออกแบบ 3D Animation ความแตกต่างของงานออกแบบ 3D Animation และงานออกแบบทั่วไป มีอะไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ

ออกแบบ3D, ออกแบบร้านกาแฟ

ความแตกต่างของงานออกแบบ 3D Animation และงานออกแบบทั่วไป

1. 3D Animation เป็นงานออกแบบที่เกิดจากการวาดเส้น ลงสี ด้วยโปรแกรมหรือกระดาษ แล้วจึงนำมาทำการเคลื่อนไหวต่อเนื่องกัน ให้เกิดเรื่องราวต่าง ๆขึ้น โดยเนื้อหาของภาพเคลื่อนไหวเป็นไปตามงานออกแบบแต่ละประเภทตามที่ลูกค้าต้องการ

ออกแบบ3D

2. เป็นแอนนิเมชั่นที่สร้างด้วยโปรแกรมเฉพาะ เพื่อให้เกิดการสร้างโลก3 มิติขึ้นมาในคอมพิวเตอร์ ดังนั้นออกแบบจึงนอกจากจะต้องมีความรู้ด้านการออกแบบแล้ว ยังมีทักษะความสามารถในการใช้โปรแกรมอีกด้วย

รับออกแบบห้องรับแขก ีรับเขียนแบบ3D ออกแบบบ้าน ออกแบบห้องนั่งเล่น เขียนภาพ3D

3. องค์ประกอบสำคัญของงานออกแบบ 3D Animation ก็คือการสร้างตัวละครขึ้นมา (สัตว์ คนสิ่งของ หรืออื่น ๆ ) ให้เคลื่อนไหวได้ สั่งให้ทำอะไรก็ได้ในโลก 3 มิติ เพื่อนำไปพัฒนาต่อยอดทางความคิดให้เกิดประโยชน์ในด้านต่าง ๆ เช่น ในอุตสาหกรรมด้านการโฆษณา

4. งานออกแบบ 3D Animation เป็นภาพเคลื่อนไหวของตัวละคร ที่มีความหลากหลายและมีความน่าสนใจ ทำให้งานออกแบบถูกนำไปใช้กับองค์กรธุรกิจเกือบทุกประเภท เช่น งานออกแบบบรรจุภัณฑ์ งานนำเสนอโครงการเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้าง ธุรกิจออแกไนซ์ หรือธุรกิจบริการอื่น ๆ ที่สามารถนำเสนอโมเดลให้ลูกค้าพิจารณาได้อย่างชัดเจนเสมือนจริง ซึ่งงานออกแบบทั่วไปทำไม่ได้

งานออกแบบร้านอาหาร ออกแบบคาเฟ่

5. งานออกแบบ 3D Animation จำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีการออกแบบผ่านโปรแกรมคอมพิวเตอร์เป็นกระบวนการสร้างสรรค์ตัวละครการ์ตูนแอนนิเมชั่น ที่ต้องทำงานร่วมกันหลายฝ่าย ทำให้ชิ้นงานที่ออกมามีคุณภาพเพราะต้องผ่านกระบวนการหลายขั้นตอน

รับทำภาพ3D ร้านค้า

6. สิ่งสำคัญและเป็นหัวใจของการออกแบบ 3D Animation ไม่เฉพาะการออกแบบตัวละครให้เคลื่อนไหวได้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นคน สัตว์ สิ่งของ สัตว์ประหลาด หรือสิ่งสมมุติต่าง ๆ ต้องออกแบบหรือสร้างให้มีชีวิต หมายถึงตัวละครมีลมหายใจ บุคลิกโดดเด่นอยู่ในใจคนดู สามารถสร้างการจดจำได้เป็นอย่างดี ซึ่งทั้งหมดนี้ต้องอาศัยความคิดสร้างสรรค์ของทีมงานและศาสตร์ของการทำตลาดรูปแบบใหม่ในเวลาเดียวกัน

รับออกแบบภายใน, บริการออกแบบ3D, ออกแบบ3D, ออกแบบภายใน, ออกแบบบ้าน, ออกแบบร้านค้า, ออกแบบร้านอาหาร, ออกแบบร้านเหล้า, allgentle, 3DPerspective, 3D, 3DAnimation

7. ออกแบบ 3D Animation แตกต่างจากงานออกแบบทั่วไป เพราะตอบโจทย์ลูกค้า ตอบโจทย์ผลิตภัณฑ์ได้ดีกว่า เนื่องจากทำให้ผู้ชมสามารถเดาได้ในเนื้อเรื่อง และการมีปฏิสัมพันธ์กับตัวละคร เช่น รู้สึกตื่นเต้น และอยากติดตาม รวมทั้งอยากค้นหาต่อไป สามารถเข้าถึงความรู้สึกนึกคิดของผู้บริโภค

จากความแตกต่างของงานออกแบบ 3D Animation กับงานออกแบบทั่วไปจะเห็นว่า ไม่ได้แตกต่างกันที่ภาพนิ่งหรือภาพเคลื่อนไหวเท่านั้น แต่3D Animation ยังเป็นการสร้างสรรค์ผลงานการออกแบบที่ผสมผสานความคิดจากการทำงานเป็นทีมของบุคคลหลายฝ่าย ทำให้งานออกแบบสามารถเข้าถึงความรู้สึกของผู้บริโภคหรือผู้ที่ลูกค้าต้องการนำเสนอได้เป็นอย่างดี

5 ข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation
ปัจจุบันการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม อาจมาจากหลายเหตุผล ทั้งการเลือกซื้อเพื่อนำมาปล่อยเช่า ใช้เป็นบ้านพักอาศัย หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง
Read more.
ไอเดีย สร้างกลยุทธ์ด้านการตลาดด้วยงานออกแบบ 3D
กลยุทธ์การด้านการตลาด คือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท และยิ่งเป็นธุรกิจประเภทขายของกินของใช้ ที่มีความสำคัญกับวิถีชีวิตของผู้คนในสังคม การแข่งขันก็ยิ่งสูงตามไปด้วย
Read more.
3D Animation ยกระดับการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์
การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 รอบที่ 2 ทำให้สถานศึกษาต้องหยุดการเรียนการสอน
Read more.
เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D
ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์
Read more.
5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D
วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบร้านอาหารสไตล์งานวัด
ความเคร่งเครียดจากการทำงาน หรือต้องการพักผ่อนกับคนในครอบครัวด้วยการทานข้าวนอกบ้าน เป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีไอเดียสามารถออกแบบตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น หรือมีบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว
Read more.