สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D

ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ วันนี้ www.allgentle.com มีเทคนิคสร้างตัวตนด้วยงานออกแบบ 3D มาแนะนำครับ

การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ หมายถึงอะไร

การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ หมายถึงการสร้างภาพลักษณ์หรือนำเสนอตัวตนของเรา หรือนำเสนอผลิตภัณฑ์ นำเสนอแบรนด์สินค้าของเราให้เป็นที่รู้จัก เปรียบเสมือนการสร้างจุดขายหรือทำการตลาด ทำให้เกิดความไว้วางใจและเชื่อมั่นในสินค้าและบริการ

การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์

การสร้างตัวตนหรือสร้างแบรนด์สินค้าบนโลกออนไลน์ มีเทคนิควิธีมากมายและยังทำได้หลากหลายรูปแบบ โดยหัวใจสำคัญของการสร้างตัวตนหรือสร้างแบรนด์นอกจากต้องโปรโมทตัวเองให้เป็นด้วยการสร้างคอนเทนท์ที่มีเนื้อหาโดนใจแล้ว การนำเสนอด้วยงานออกแบบ 3D ก็เป็นเทคนิคอย่างหนึ่งที่จะทำให้แบรนด์เป็นที่จดจำหรือทำให้สินค้าและบริการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น

งานออกแบบ 3D คืออะไร

งานออกแบบ 3D คือการออกแบบที่มีความเสมือนจริงมากที่สุดเพราะเป็นการออกแบบโดยใช้ภาพ 3 มิติที่สามารถมองเห็นได้ทั้งความกว้าง ความยาว และความลึก ซึ่งแตกต่างจากการออกแบบด้วยภาพวาดทั่วไปที่จะเห็นเพียง 2 มิติ ได้แก่ ความกว้างและความยาวเท่านั้น

รับทำ3D

การสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D

การใช้สื่อโซเชียลมีเดียเพื่อสร้างตัวตนหรือทำให้ลูกค้าเป้าหมายเข้าถึงได้ง่ายและรวดเร็ว ทำได้หลายช่องทาง และหลายรูปแบบ เช่น การสื่อสารผ่าน Facebook Instagram Twitter หรือ Youtube ด้วยการนำเสนอคอนเทนท์ด้วยงานออกแบบ 3D โดยมีสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญก่อนนำเสนอ ดังนี้

1. รู้ว่าแบรนด์หรือผลิตภัณฑ์ของเรามีจุดเด่นด้านใด เพื่อนำมาเป็นจุดแข็งแล้วนำเสนอผ่านสื่อเพื่อสร้างการจดจำให้กับลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย

2. มีกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย การนำเสนอสินค้าและบริการหรือสร้างตัวตนของเราให้เป็นที่รู้จัก ต้องเริ่มจากกลุ่มผู้มุ่งหวังหรือมีลูกค้าเป้าหมายชัดเจน จะช่วยให้การนำเสนอคอนเทนท์ผ่านงานออกแบบ 3D ได้เหมาะกับกลุ่มเป้าหมายมากที่สุด

3. นำเสนอเรื่องราวที่น่าสนใจและอยู่ในกระแสสังคม โดยเชื่อมโยงเข้ากับแบรนด์หรือสินค้าและบริการของเรา

4. ใช้โซเชียลให้เป็นประโยชน์มากที่สุด เพราะการสื่อสารผ่านโซเชียลสามารถทำหลายช่องทางการนำเสนอไม่จำเป็นต้องนำเสนอเพียงช่องทางใดช่องทางหนึ่งเท่านั้น แต่สามารถนำเสนอคอนเทนท์ไปพร้อม ๆกันได้ทุกช่องทางช่วยขยายฐานลูกค้าเป้าหมายและสร้างการจดจำ

5. ความต่อเนื่อง การนำเสนอคอนเทนท์เพื่อสร้างแบรด์สินค้าและบริการผ่านงานออกแบบ 3Dอย่างต่อเนื่องจะช่วยให้คนที่เห็นจดจำได้มากขึ้น

ยุคที่สื่อโซเชียลมีบทบาทต่อวิถีชีวิตของผู้คนเป็นอย่างมาก การทำธุรกิจทุกประเภททั้งออฟไลน์ออนไลน์รวมทั้งธุรกิจบริการเกี่ยวกับการศึกษาและให้ความรู้ต่าง ๆ สามารถสื่อสารผ่านออนไลน์ได้ทุกช่องทาง การสร้างแบรนด์สร้างตัวตนให้โดดเด่นและจดจำได้ง่ายผ่านงานออกแบบ 3D คือจุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจออนไลน์ให้ประสบความสำเร็จ

5 ข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation
ปัจจุบันการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม อาจมาจากหลายเหตุผล ทั้งการเลือกซื้อเพื่อนำมาปล่อยเช่า ใช้เป็นบ้านพักอาศัย หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง
Read more.
ไอเดีย สร้างกลยุทธ์ด้านการตลาดด้วยงานออกแบบ 3D
กลยุทธ์การด้านการตลาด คือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท และยิ่งเป็นธุรกิจประเภทขายของกินของใช้ ที่มีความสำคัญกับวิถีชีวิตของผู้คนในสังคม การแข่งขันก็ยิ่งสูงตามไปด้วย
Read more.
3D Animation ยกระดับการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์
การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 รอบที่ 2 ทำให้สถานศึกษาต้องหยุดการเรียนการสอน
Read more.
เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D
ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์
Read more.
5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D
วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบร้านอาหารสไตล์งานวัด
ความเคร่งเครียดจากการทำงาน หรือต้องการพักผ่อนกับคนในครอบครัวด้วยการทานข้าวนอกบ้าน เป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีไอเดียสามารถออกแบบตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น หรือมีบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว
Read more.