สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

งานออกแบบ 3D สำคัญและจำเป็นอย่างไรต่อการสร้างแบรนด์สินค้า

            ปัจจุบัน การเป็นเจ้าของธุรกิจหรือเป็นเจ้าของแบรนด์สินค้าเกือบจะทุกประเภท ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากสำหรับนักธุรกิจมือใหม่ เพราะนอกจากจะมีบริษัทหรือโรงงานรับผลิตสินค้าเป็นผู้ดำเนินการให้แบบ One stop Service โดยไม่ต้องมีโรงงานผลิตเป็นของตัวเอง แต่ผลิตออกมาแล้วจะขายได้ขายดีแบรนด์สินค้าเป็นที่รู้จักหรือเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับหลายองค์ประกอบ การออกแบบ3D คือหนึ่งในหลายปัจจัยที่สำคัญและจำเป็นต่อการสร้างแบรนด์สินค้า

งานออกแบบ 3D กับการสร้างแบรนด์ คืออะไร

            3D หรือ 3 Dimension หมายถึง 3 มิติหรือภาพ 3 มิติที่มองเห็นได้ทั้งความกว้าง ความยาว และความลึก ซึ่งความแตกต่างระหว่างการออกแบบ3D กับงานออกแบบทั่วไป ก็คือภาพ 3D หรือ 3 มิติจะมีความเหมือนจริงและมีความละเอียดอ่อนมากกว่า สามารถจำลองรูปแบบโลโก้หรือแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะได้โดดเด่น ช่วยกระตุ้นความสนใจของลูกค้าและสามารถสร้างการจดจำได้ง่าย

รับทำ3D

ออกแบบ 3D สำคัญและจำเป็นอย่างไรต่อการสร้างแบรนด์สินค้า

            3D หรือ 3 Dimension หมายถึง 3 มิติหรือภาพ 3 มิติที่มองเห็นได้ทั้งความกว้าง ความยาว และความลึก ซึ่งความแตกต่างระหว่างการออกแบบ3D กับงานออกแบบทั่วไป ก็คือภาพ 3D หรือ 3 มิติจะมีความเหมือนจริงและมีความละเอียดอ่อนมากกว่า สามารถจำลองรูปแบบโลโก้หรือแบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีลักษณะเฉพาะได้โดดเด่น ช่วยกระตุ้นความสนใจของลูกค้าและสามารถสร้างการจดจำได้ง่าย

  1. การออกแบบด้วยภาพ 3 มิติหรือ3 Dimension สามารถออกแบบแบรนด์หรือโลโก้ได้ง่ายและรวดเร็ว เพราะสามารถสื่อสารระหว่างผู้ออกแบบและเจ้าของแบรนด์หรือเจ้าของผลิตภัณฑ์ได้เป็นอย่างดี
  1. การออกแบบแบรนด์หรือออกแบบโลโก้ ด้วยภาพ3D สามารถปรับแก้ให้ตรงตามความต้องการของเจ้าของแบรนด์ได้ง่ายกว่าการออกแบบด้วยภาพ 2 D และยังประหยัดเวลา เพราะสามารถแก้ไขได้รวดเร็ว

   3. สร้างการจดจำแบรนด์ผลิตภัณฑ์ได้รวดเร็วกว่าการออกแบบด้วยภาพทั่วไป เพราะการสื่อสารด้วยรูปภาพ 3D หรือภาพเคลื่อนไหว 3D จะทำให้เข้าได้ง่ายกว่าการออกแบบทั่วไป

   4. งานออกแบบ 3D นอกจากจะใช้สำหรับการออกแบบโลโก้หรือออกแบแบรนด์ผลิตภัณฑ์แล้วภาพ 3 มิติ ยังใช้กับการออกแบบด้านอื่น ๆ ของธุรกิจได้ด้วย เช่นการออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบสถานที่ทำงานและโครงสร้างขององค์กร ออกแบบการจัดแสดงสินค้าของบริษัท ออกแบบบูธสินค้า

ออกแบบ3D ออกแบบบูธ

   5.งานออกแบบ 3D เพื่อเพิ่มความสามารถการสื่อสารให้ลูกค้าเข้าใจและเข้าถึงสินค้าได้ดีขึ้น

   6.สร้างความแตกต่างเหนือคู่แข่งขัน หรือเป็นการพัฒนาแบรนด์พัฒนาผลิตภัณฑ์ ให้ตามทันความเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี

อกแบบ3D, ออกแบบร้านชาไข่มุก

สำหรับผู้ประกอบการหรือนักธุรกิจมือใหม่ ที่กำลังวางแผนสร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตนเอง งานออกแบบ 3D เป็นธุรกิจบริการที่นักออกแบบและทีมงานมีความสามารถด้านการออกแบบด้วยโปรแกรมทำภาพโดยเฉพาะ หรือออกแบบด้วยโปรแกรม 3Ds Max และ เรนเดอร์ด้วย V-rays ซึ่งเป็นโปรแกรมระดับสูง ที่ให้งานออกมามีความสวยสมจริง การเลือกบริษัทรับออกแบบที่มีประสบการณ์ มีทีมงานที่มีความรู้ความสามารถด้านการออกแบบ3D การสร้างแบรนด์ให้ประสบความสำเร็จก็ไม่ใช่เรื่องยาก

3D Animation ยกระดับการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์
การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 รอบที่ 2 ทำให้สถานศึกษาต้องหยุดการเรียนการสอน
Read more.
เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D
ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์
Read more.
5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D
วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบร้านอาหารสไตล์งานวัด
ความเคร่งเครียดจากการทำงาน หรือต้องการพักผ่อนกับคนในครอบครัวด้วยการทานข้าวนอกบ้าน เป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีไอเดียสามารถออกแบบตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น หรือมีบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว
Read more.
วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ 3D และการเตรียมความพร้อมก่อนว่าจ้าง
วิธีเลือกบริษัทรับออกแบบ 3D และการเตรียมความพร้อมก่อนว่าจ้าง ปัจจุบันงานออกแบบ 3D
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบและการนำเสนอ
ยุคที่เทคโนโลยีมีบทบาทสำคัญกับทุกองค์กรและจำเป็นต้องนำไปใช้กับการทำงานหรือใช้ประโยชน์กับการทำธุรกิจทุกประเภท งานออกแบบและการนำเสนอก็เช่นเดียวกันที่นอกจากออกแบบได้ตามที่ลูกค้าต้องการแล้ว บางครั้งยังต้องนำเสนอผลงานเพื่อประกอบการตัดสินใจของลูกค้า ยิ่งมีคู่แข่งรูปแบบการนำเสนอที่โดดเด่นชัดเจนด้วย 3D
Read more.