สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D

วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน ยังหาซื้อสินค้าและอาหารได้ยากเพราะร้านค้าส่วนใหญ่เปิดปิดเป็นเวลาหรือบางธุรกิจต้องปิดตัวลง วิกฤตคือโอกาสใครที่กำลังคิดจะทำเริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ วันนี้ www.allgentle.com มี5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D มาแนะนำ

5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D

ธุรกิจเดลิเวอรี่คือช่องทางสร้างรายได้ในช่วงวิกฤตไว้รัสโคโรนา โดยเฉพาะการขายอาหารหรือสินค้าประเภทของกิน เมื่อต้อง Work from Home และการอยู่บ้านเพื่อเว้นระยะห่างที่ถือเป็นการรับผิดชอบสังคมร่วมกัน ธุรกิจเดลิเวอรี่เป็นอาชีพที่น่าสนใจและน่าลงทุนในยุคนี้แต่การจะทำให้สินค้าเป็นที่สนใจหรือเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้รวดเร็ว ก็คือการนำเสนอที่โดดเด่นน่าสนใจด้วยงานออกแบบ 3D จาก 5 ไอเดียต่อไปนี้

1. เลือกสินค้าที่คนต้องกินต้องใช้ในชีวิตประจำวัน

ไอเดียแรกสำหรับคนที่คิดจะเริ่มต้นทำธุรกิจเดลิเวอรี่ ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลักหรืองานเสริมสินค้าที่เลือกลงทุนควรเป็นสินค้าที่คนต้องกินต้องใช้ในชีวิตประจำวัน เช่น อาหารหรือเครื่องดื่ม หรือวัตถุดิบสำหรับประกอบอาหาร เช่น พืชผักผลไม้ต่าง ๆ

2. เลือกประเภทของสินค้า

ธุรกิจเดลิเวอรี่ โดยเฉพาะสินค้าที่เป็นอาหารและเครื่องดื่มหรือของกินอื่น ๆ ควรเป็นสินค้าที่เก็บไว้ได้นานหรือเก็บไว้ได้ระยะหนึ่ง ไม่บูดเน่าหรือเสียรสชาติได้ง่าย และควรบรรจุหีบห่อให้เรียบร้อยเหมาะสมกับประเภทของสินค้า การออกแบบบรรจุภัณฑ์ด้วยงานออกแบบ 3D เป็นทางเลือกหนึ่งที่จะช่วยให้การออกแบบผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์สินค้าได้มากที่สุด

3. คุณภาพและประเภทของสินค้า

สินค้ามีคุณภาพและต้องรักษามาตรฐาน ตัวอย่างการทำธุรกิจเดลิเวอรี่ประเภทของกิน เช่น อาหาร ข้าวกล่อง ขนมหวาน หรือเครื่องดื่ม นอกจากต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและรสชาติได้มาตรฐานสั่งทุกครั้งต้องรสชาติไม่แตกต่างหรือเปลี่ยนไป เพราะลูกค้าส่วนใหญ่เมื่อพึงพอใจรสชาติก็จะใช้บริการต่อ ๆ ไป

4. ราคามาตรฐาน

ธุรกิจเดลิเวอรี่ในช่วงวิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 เป็นอาชีพหรือช่องทางสร้างรายได้ที่ดี เพราะเป็นโอกาสให้หลาย ๆ ถือเอาวิกฤตเป็นโอกาส เช่น ทำอาหารหรือทำขนมและเครื่องดื่มบริการส่งถึงบ้าน ส่งถึงห้องพักเช่นในคอนโดมิเนียมในหมู่บ้านจัดสรร ทำเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพหลัก คู่แข่งด้านการตลาดก็ต้องมีมากตามไปด้วย การกำหนดราคาจึงต้องสมเหตุสมผลและมีมาตรฐานไม่ถูกหรือไม่แพงจนเกินไป

5. จัดส่งรวดเร็ว

ธุรกิจเดลิเวอรี่เป็นงานบริการอย่างหนึ่ง สิ่งที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจก็คือการจัดส่งที่รวดเร็ว ช่องทางการติดต่อสะดวกทำได้หลายช่องทาง การนำเสนอสินค้ามีรูปแบบที่โดดเด่นน่าสนใจ เช่น มีสื่อโฆษณาหรือมีการนำเสนอคอนเทนท์ด้วยงานออกแบบ 3D ที่เป็นภาพเสมือนจริงช่วยให้สินค้าได้รับความสนใจมากขึ้น

สำหรับคนที่กำลังวางแผนทำธุรกิจเดลิเวอรี่ในช่วงนี้ ไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพหลักหรือทำเป็นอาชีพเสริม 5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D คงช่วยให้การเริ่มต้นธุรกิจเป็นเรื่องง่ายและสามารถประสบความสำเร็จมีรายได้ตามเป้าหมายที่ต้องการได้ไม่ยาก

5 ข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation
ปัจจุบันการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม อาจมาจากหลายเหตุผล ทั้งการเลือกซื้อเพื่อนำมาปล่อยเช่า ใช้เป็นบ้านพักอาศัย หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง
Read more.
ไอเดีย สร้างกลยุทธ์ด้านการตลาดด้วยงานออกแบบ 3D
กลยุทธ์การด้านการตลาด คือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท และยิ่งเป็นธุรกิจประเภทขายของกินของใช้ ที่มีความสำคัญกับวิถีชีวิตของผู้คนในสังคม การแข่งขันก็ยิ่งสูงตามไปด้วย
Read more.
3D Animation ยกระดับการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์
การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 รอบที่ 2 ทำให้สถานศึกษาต้องหยุดการเรียนการสอน
Read more.
เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D
ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์
Read more.
5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D
วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบร้านอาหารสไตล์งานวัด
ความเคร่งเครียดจากการทำงาน หรือต้องการพักผ่อนกับคนในครอบครัวด้วยการทานข้าวนอกบ้าน เป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีไอเดียสามารถออกแบบตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น หรือมีบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว
Read more.