สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

5 ข้อดีของการออกแบบร้านกาแฟในฝัน ด้วยภาพ 3D

การเปิดร้านกาแฟในฝันเพื่อสร้างยอดขายในยุคนี้ งานบริการรวมทั้งรสชาติของกาแฟ ขนมหวาน และเมนูเครื่องดื่มภายในร้าน อาจยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ตัดสินใจเข้ามาใช้บริการภายในร้าน แต่ต้องรวมถึงการออกแบบตกแต่งร้านที่โดดเด่น สร่างบรรยากาศให้แปลกแตกต่างจากร้านกาแฟทั่วไป และงานออกแบบที่ตอบโจทย์ได้มากที่สุด ก็คืองานออกแบบ 3D

ออกแบบ 3D คืองานออกแบบที่มีลักษณะเสมือนจริงมากกว่างานออกแบบด้วยลายเส้น เพราะเป็นการออกแบบโดยโปรแกรมคอมพิวเตอร์ ที่สามารถออกแบบให้เห็นทั้งความกว้าง ความยาว ความสูงหรือหนา ที่เรียกกันว่าภาพสามมิติ ส่วนข้อดีของการออกแบบร้านกาแฟในฝัน ด้วยออกแบบ 3D มีข้อดี ดังนี้

1. เป็นการออกแบบที่เสมือนจริง

งานออกแบบ 3D มีข้อดีที่โดดเด่น ก็คือเป็นงานออกแบบที่สามารถจำลองบรรยากาศและพื้นที่ใช้สอยภายในร้านได้เสมือนจริง ช่วยให้เห็นภาพแต่ละส่วนของร้านได้อย่างชัดเจน เป็นประโยชน์สำหรับการปรับตกแต่งให้เหมาะสมลงตัวได้มากที่สุด

2. สามารถสื่อสารกับช่างได้ง่าย

สำหรับงานออกแบบตกแต่งร้าน การสื่อสารพูดคุยระหว่างผู้ประกอบการกับช่างหรือออกแบบอินที่เรียร์ อาจเข้าใจตรงกันได้ยาก งานออกแบบที่เสมือนจริง ออกแบบด้วยภาพ 3 มิติช่วยให้เข้าใจได้ง่ายทำให้ตกแต่งร้านกาแฟออกมาตอบโจทย์ผู้ประกอบการ เป็นร้านกาแฟในฝันที่อยากได้อย่างแท้จริง

ออกแบบ3D ออกแบบรถอาหาร ออกแบบfood truck

3. ช่วยให้ประหยัดเวลาในการตกแต่งร้าน

การออกแบบตกแต่งร้านกาแฟในฝันด้วยงานออกแบบ 3D เป็นการออกแบบด้วยโปรแกรมคอมพิวเตอร์สามารถออกแบบได้อย่างรวดเร็วกว่า นอกจากนั้นการมีแบบตกแต่งภายในที่ชัดเจนยังทำให้ประหยัดเวลาในการตกแต่ง ส่งผลให้การก่อสร้างเสร็จไวขึ้น

ออกแบบ Kiosk ออกแบบร้านกาแฟ

4. งบประมาณไม่บานปลาย

ปัญหาของงานก่อสร้างหรือตกแต่งภายใน ก็คือควบคุมค่าใช้จ่ายไม่ได้หรือที่ชอบพูดกันว่างบประมาณก่อสร้างหรืองบตกแต่งบานปลาย การออกแบบตกแต่งโดยเฉพาะงานออกแบบ 3D ช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย ทั้งค่าวัสดุอุปกรณ์ และค่าจ้างแรงงาน เนื่องจากสามารถคำนวณวัสดุอุปกรณ์และระยะเวลาในการทำงานได้ชัดเจน ทำให้ค่าใช้จ่ายอยู่ในงบประมาณที่กำหนดไว้

งานออกแบบร้านอาหาร ออกแบบคาเฟ่

5. บริษัทรับออกแบบ 3D ติดต่อง่ายหาได้ไม่ยาก

งานออกแบบ 3D เป็นนวัตกรรมของงานออกแบบที่ได้รับความนิยม ทำให้มีบริษัทรับออกแบบด้วยภาพ 3 มิติ เปิดให้บริการมากมายในราคาที่ไม่แพง แต่ประสิทธิภาพและมีประโยชน์อย่างมากต่องานออกแบบร้านกาแฟหรืองานออกแบบตกแต่งภายในที่มีพื้นที่จำกัด ติดต่อง่ายสามารถค้นหาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ตได้ เนื่องจากมีบริษัทเปิดเว็บไซต์ให้บริการพร้อมช่องทางการติดต่อให้สอบถามขอคำแนะนำปรึกษาได้ก่อนตัดสินใจว่าจ้าง

หากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ต้องการมีร้านกาแฟในฝัน งานออกแบบ 3D ตอบโจทย์ทุกความต้องการแล้ว สไตล์การตกแต่งที่ออกแบบอย่างลงตัวจากภาพ 3 ดี ยังช่วยให้ร้านโดดเด่นเหนือคู่แข่งด้านการตลาดได้ดีอีกด้วย