สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

5 ข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation

ปัจจุบันการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม อาจมาจากหลายเหตุผล ทั้งการเลือกซื้อเพื่อนำมาปล่อยเช่า ใช้เป็นบ้านพักอาศัย หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง เนื่องจากอยู่ใกล้ที่ทำงานหรือซื้อเพราะอยู่ใกล้โรงเรียนของลูก ๆ แต่ไม่ว่าจะซื้อด้วยเหตุผลใดการตกแต่งภายในให้สวยงามน่าอยู่คือส่วนประกอบที่สำคัญ สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาเรื่องการตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็ก บทความนี้มีข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในด้วย 3D Animation มาแนะนำ

ออกแบบ3D ออกแบบห้องนอน ออกแบบบ้าน

3D Animation กับงานออกแบบตกแต่งภายใน

อนิเมชั่น (Animation) หรือการออกแบบตกแต่งภายในด้วย 3D Animation หมายถึงการออกแบบตกแต่งภายในด้วยภาพเคลื่อนไหวที่มองเห็นแบบ 3 มิติ ได้แก่เห็นทั้งความสูงความกว้าง และความลึก ทำให้มีความสมจริงมาก เปรียบเสมือนการจำลองสภาพการตกแต่งภายในที่ให้บรรยากาศสมจริง ซึ่งเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับงานออกแบบตกแต่งภายในโดยเฉพาะการตกแต่งคอนโดขนาดเล็กที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด

ออกแบบ3D ออกแบบห้องนอน ออกแบบบ้าน

5 ข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation

คอนโดมิเนียมที่มีขนาดเล็กหรือมีพื้นที่ใช้สอยภายในจำกัด ส่วนหนึ่งเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่เป็นครอบครัวเดี่ยวหรือครอบครัวขนาดเล็ก และคอนโดขนาดเล็กราคาไม่สูงมากนัก ทำให้เป็นตัวเลือกแรก ๆ ของคนที่ต้องการมีบ้านเป็นของตนเอง ข้อดีของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation เช่น

ออกแบบ3D ออกแบบบ้าน ออกแบบห้องแต่งตัว

1. ทำให้งานออกแบบตกแต่งภายในจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างลงตัว เพราะ 3D Animation เป็นการออกแบบด้วยภาพเคลื่อนไหว สามารถจำลองบรรยากาศภายในให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจน ทำให้ปรับแก้ไขการออกแบบตกแต่งได้ง่าย หากการออกแบบนั้นไม่สองคล้องกับการใช้ประโยชน์ของผู้อยู่อาศัย

2. เลือกใช้เครื่องเรือนหรือเลือกเฟอร์นิเจอร์ได้เหมาะสมทั้งรูปแบบและขนาด ทำให้การจัดวางเหมาะสมลงตัว หรือจะเลือกเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วอิน ก็ทำได้ง่ายและยังทำให้พื้นที่ภายในห้องไม่คับแคบและรู้สึกอึดอัด

ออกแบบ3D-ห้องนอน

3. หากพื้นที่ภายในคอนโดมีขนาดคับแคบ อาจจำลองการออกแบบด้วย 3D Animation โดยเลือกใช้ประโยชน์จากผนังเพื่อให้มีพื้นที่ว่าง เช่น ติดชั้นวางของไว้ที่ผนังห้อง หรือเลือกชั้นวางสิ่งของหรือตู้เสื้อผ้า ตู้เก็บเครื่องครัวแบบติดผนัง เพราะการออกแบบด้วยภาพเคลื่อนไหวทำให้เห็นถึงปัญหาหรือความเหมาะสมของงานตกแต่งได้ดีกว่า

4. 3D Animation ช่วยให้การออกแบบตกแต่งภายในคอนโดขนาดเล็กมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้น เพราะสามารถออกแบบเพื่อลดความรู้สึกอึดอัด และสร้างความรู้สึกว่าห้องที่พักอาศัยมีความกว้างขึ้นได้ จากรูปแบบการตกแต่งที่จำลองขึ้นจากภาพเคลื่อนไหว

ออกแบบ3D-บ้าน01

5. การเลือกอุปกรณ์ของใช้หรือออกแบบให้มีฟังก์ชันในตัว เช่น เลือกเตียงนอนมีลิ้นชักสำหรับเก็บของข้างเตียง หรือออกแบบลัเลือกเคาน์เตอร์ห้องครัวที่สามารถใช้เป็นโต๊ะกินข้าว หรือมีลิ้นชักและชั้นวางสิ่งของได้ด้วย ซึ่งการออกแบบด้วยภาพเคลื่อนไหวก็จะทำให้การเลือกใช้ของตกแต่งเหมาะสมลงตัวที่สุด

สำหรับใครที่กำลังวางแผนออกแบบตกแต่งภายในคอนโดหรือตกแต่งภายในบ้านภายในห้องที่มีพื้นที่จำกัด ข้อดีของการออกแบบตกแต่งภายในด้วย 3D Animation คงช่วยให้การออกแบบตกแต่งเป็นเรื่องง่ายขึ้น เพราะนอกจากช่วยจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้เกิดประโยชน์มากขึ้นยังมีบริษัทรับออกแบบด้วย 3D Animation ให้บริการมากมาย

5 ข้อดีของการออกแบบร้านกาแฟในฝัน ด้วยภาพ 3D
การเปิดร้านกาแฟในฝันเพื่อสร้างยอดขายในยุคนี้ งานบริการรวมทั้งรสชาติของกาแฟ ขนมหวาน และเมนูเครื่องดื่มภายในร้าน อาจยังไม่เพียงพอที่จะดึงดูดความสนใจของลูกค้าให้ตัดสินใจเข้ามาใช้บริการภายในร้าน
Read more.
เทคนิคการตั้งชื่อแบรนด์ ให้คนจำง่าย ยอดขายปัง
ยุคนี้การมีหลาย ๆ อาชีพตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด และการมีแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเองไม่ว่าจะทำเป็นอาชีพเสริม อาชีพรอง
Read more.
ออกแบบ 3D เหมาะกับธุรกิจและงานออกแบบด้านใดบ้าง
งานออกแบบ ในความเข้าใจของคนส่วนใหญ่มักเป็นงานที่เกี่ยวข้องกับสิ่งปลูกสร้าง เพราะเป็นการถ่ายทอดความคิดออกมาเป็นผลงานที่มีรูปร่างหรือสัมผัสได้ เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกัน และงานออกแบบยังช่วยให้การทำงานเป็นไปตามขั้นตอน
Read more.
สร้างสื่อการสอนออนไลน์ยุคไวรัสโคโรนา ด้วย 3D Animation
การเรียนการสอนผ่านสื่อออนไลน์สำคัญมาก โดยเฉพาะในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 แต่ต้องยอมรับว่าการสร้างสื่อการเรียนการสอนที่สามารถดึงดูดความสนใจของผู้เรียนโดยเฉพาะเด็ก ๆ
Read more.
ออกแบบ 3D แตกต่างจากออกแบบ 2D อย่างไร เหมาะกับงานประเภทใดบ้าง
ความทันสมัยของเทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในหลาย ๆ ด้าน นวัตกรรมใหม่
Read more.
ออกแบบครัวขายอาหารออนไลน์ ยุคไวรัสโควิด 19 ด้วยงานออกแบบ 3D
การแพร่ระบาดของโรคติดหรือเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ส่งผลกระทบต่อวิถีการใช้ชีวิตของคนในยุคนี้เป็นอย่างมาก ไม่เฉพาะการป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากเชื้อไวรัสโดยการทำงานอยู่กับบ้านหรือ Work
Read more.