สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

ออกแบบ 3D กับงานออกแบบสิ่งปลูกสร้าง

ปัจจุบันงานเกี่ยวกับสิ่งปลูกสร้าง ทั้งอาคารที่ปลูกสร้างเป็นบ้านอยู่อาศัย อาคารสำนักงาน โกดังเก็บสินค้าหรือสิ่งปลูกสร้างอื่น ๆ รูปแบบสิ่งปลูกสร้างรวมทั้งวัสดุที่ใช้ปรับเปลี่ยนและพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยและสอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้คนมากขึ้น การออกแบบ3D จึงมีบทบาทสำคัญ เพราะเป็นงานออกแบบที่ละเอียดลักษณะงานออกแบบเสมือนจริง ทำให้เลือกวัสดุได้เหมาะสมเป็นประโยชน์และยังสามารถสื่อสารให้ช่างรับเหมาเข้าใจง่ายขึ้น

ออกแบบร้านกาแฟ ออกแบบคาเฟ่

ออกแบบ 3D กับงานออกแบบสิ่งปลูกสร้าง

การออกแบบสิ่งปลูกสร้างโดยทั่วไปจะเป็นการออกแบบด้วยภาพวาด หรือภาพ 2 มิติที่มองเห็นเพียงความกว้างและความยาวเท่านั้น ต่อมาเมื่อรูปแบบสิ่งปลูกสร้างปรับเปลี่ยนรูปแบบไป การปลูกสร้างบ้าน การออกแบบออฟฟิศ หรืออาคาร ร้านค้าต่าง ๆ เน้นประโยชน์ใช้สอยและใช้พื้นที่ขนาดจำกัดอย่างคุ้มค่าลงตัว ออกแบบ3D เป็นงานออกแบบที่มีความละเอียดเสมือนจริงจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเอื้อ ประโยชน์ในหลาย ๆ ด้านต่อการออกแบบสิ่งปลูกสร้าง เช่น

ออกแบบ3D ออกแบบร้านอาหารญี่ปุ่น ออกแบบร้านซูชิ
  •  ออกแบบ3D เป็นการออกแบบที่สามารถดูโครงสร้างบ้านที่เสมือนจริงได้ เมื่อพบปัญหาทำให้ปรับแก้ไขได้ทันทีและทำได้ง่ายกว่าการออกแบบด้วยภาพวาดทั่วไป และยังช่วยให้งานออกแบบสิ่งปลูกสร้างดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น
ออกแบบภายนอกบ้าน
  •  เจ้าของสิ่งปลูกสร้างหรือผู้ประกอบการ สามารถแจ้งความประสงค์หรือสิ่งที่ต้องการให้กับมัณฑนากรผู้ออกแบบได้เต็มที่ เนื่องจาก ออกแบบ3D เป็นโปรแกรมมีฟังก์ชันการออกแบบที่หลากหลาย ทำให้งานออกแบบสิ่งปลูกสร้างสามารถใช้จินตนาการในการออกแบบได้เต็มที่
  •  ออกแบบ3D มีข้อดีแตกต่างจากงานออกแบบสิ่งปลูกสร้างด้วยภาพวาดหรือภาพ 2 มิติ ก็คือง่ายต่อการตรวจสอบหรือแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้นจากการออกแบบ หรือสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ง่ายหากเห็นว่างานที่ออกแบบนั้นไม่ตอบโจทย์
ออกแบบ3D, ออกแบบร้านกาแฟ
  •  การออกแบบ3D กรณีมีการแก้ไขแบบสิ่งปลูกสร้าง ก็ทำได้ง่ายและใช้เวลาไม่นานเท่ากับการออกแบบโดยงานเขียนบนกระดาษ
  •  การออกแบบสิ่งปลูกสร้างด้วยภาพ 3D จะช่วยให้งานออกแบบที่ได้ ออกมาตรงตามความต้องการของผู้ประกอบการและเจ้าของบ้านได้มากที่สุด เนื่องจากผ่านการตรวจสอบและแก้ไขโดยละเอียด
ออกแบบแปลน, แปลนภาพ3D, ตกแต่งคอนโด, ออกแบบคอนโด, ตกแต่งภายใน, ตกแต่งคอนโด, เขียนแบบคอนโด, ทำภาพ3D, 3D, 3DPerspective, Allgentle, ออกแบบภายใน, รับทำภาพ3D, รับเขียนแบบ3D, รับเขียนแปลน, รับเขียนแปลนคอนโด
  • · การออกแบบสิ่งปลูกสร้างด้วย ภาพ 3D เป็นงานที่ออกแบบโดยผู้ที่มีความรู้ด้านการใช้โปรแกรมโดยตรง งานออกแบบที่ได้จึงเป็นงานออกแบบที่ถูกต้องตามมาตรฐาน

สำหรับผู้ประกอบการและเจ้าของสิ่งปลูกสร้างที่ต้องการออกแบบสิ่งปลูกสร้างด้วยภาพ 3 มิติหรือออกแบบ3D ปัจจุบันทำได้ไม่ยุ่งยากเพราะมีบริษัทรับออกแบบเปิดเว็บไซต์ให้บริการอยู่มากมาย เพียงศึกษาข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ซึ่งส่วนใหญ่จะสามารถติดต่อกันได้หลายช่องทาง จากนั้นเลือกบริษัทที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย มีทีมงานเป็นนักออกแบบหรือเป็นบริษัทที่ให้บริการครอบคลุมครบวงจร ตั้งแต่งานออกแบบ3D การเลือกวัสดุ ช่างก่อสร้าง และการออกแบบตกแต่งภายใน เพื่อให้ได้สิ่งปลูกสร้างที่สมบูรณ์แบบที่สุด

5 ข้อดี ของการออกแบบตกแต่งภายในคอนโดมิเนียมด้วย 3D Animation
ปัจจุบันการเลือกซื้อคอนโดมิเนียม อาจมาจากหลายเหตุผล ทั้งการเลือกซื้อเพื่อนำมาปล่อยเช่า ใช้เป็นบ้านพักอาศัย หรือบางคนอาจเลือกซื้อเพื่อเป็นบ้านพักหลังที่สอง
Read more.
ไอเดีย สร้างกลยุทธ์ด้านการตลาดด้วยงานออกแบบ 3D
กลยุทธ์การด้านการตลาด คือหัวใจสำคัญของการทำธุรกิจทุกประเภท และยิ่งเป็นธุรกิจประเภทขายของกินของใช้ ที่มีความสำคัญกับวิถีชีวิตของผู้คนในสังคม การแข่งขันก็ยิ่งสูงตามไปด้วย
Read more.
3D Animation ยกระดับการเรียนรู้ผ่านสื่อออนไลน์
การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 รอบที่ 2 ทำให้สถานศึกษาต้องหยุดการเรียนการสอน
Read more.
เทคนิคสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยงานออกแบบ 3D
ปัจจุบันการทำธุรกิจทุกประเภทและทุกขนาดให้ประสบความสำเร็จ ต้องตามทันเทคโนโลยีและใช้สื่อโซเชียลให้เกิดประโยชน์ นอกจากทำธุรกิจแบบออฟไลน์แล้วก็ต้องเพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารหรือสร้างแบรนด์สร้างตัวตนผ่านสื่อออนไลน์ให้เป็นที่รู้จัก ทำให้ลูกค้าเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกรวดเร็วที่สุด สำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการสร้างแบรนด์หรือสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์
Read more.
5 ไอเดีย เริ่มต้นธุรกิจเดลิเวอรี่ด้วยงานออกแบบ 3D
วิกฤตไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ส่งผลกระทบโดยตรงต่อวิถีชีวิตและการใช้ชีวิตของผู้คนในสังคม การเว้นระยะห่างทางสังคมนอกจากทำให้ต้องเก็บตัวหรือทำงานอยู่ที่บ้าน
Read more.
3D Animation กับงานออกแบบร้านอาหารสไตล์งานวัด
ความเคร่งเครียดจากการทำงาน หรือต้องการพักผ่อนกับคนในครอบครัวด้วยการทานข้าวนอกบ้าน เป็นกิจกรรมที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกันอยู่แล้ว ผู้ประกอบการร้านอาหารที่มีไอเดียสามารถออกแบบตกแต่งร้านให้มีสไตล์ที่โดดเด่น หรือมีบรรยากาศที่แปลกแตกต่างจากร้านอาหารทั่ว
Read more.