สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

5 เรื่องที่คนสั่งทำภาพ 3D ต้องรู้

ออกแบบ 3D รับออกแบบ 3D เขียนแบบ

5 เรื่องที่คนสั่งทำภาพ 3D ต้องรู้

          ภาพ 3D คือสื่อเชิงรุก ที่ช่วยให้ธุรกิจเข้าถึงลูกค้ากลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว และยังทำให้แบรนด์สินค้าและงานบริการในหลายๆด้านได้รับความสนใจ จากการนำงานมัลติมีเดียในรูปแบบภาพ 3 มิติ หรืองานรับทำภาพ 3Dที่มีทั้งภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่งเสมือนจริงมาผสมผสานเป็นสื่อโฆษณาเชิงรุก ซึ่งสามารถดึงความสนใจของกลุ่มลูกค้าและผู้ใช้บริการ จนทำให้งานรับออกแบบ 3D ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

5 เรื่องที่คนสั่งทำภาพ 3D ต้องรู้

                แม้ปัจจุบันจะมีบริการรับออกแบบ 3D หรือรับทำภาพ 3D เปิดให้บริการมากมาย แต่การสั่งทำภาพให้ได้ตาม Concept ที่ผู้ว่าจ้างต้องการไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากภาพ 3 มิติ เป็นภาพที่มีความเหมือนจริงคือจะเห็นทั้งความกว้าง ความยาว และความลึก แตกต่างไปจากภาพทั่วๆไปที่เห็นเพียง 2 มิติ ได้แก่ ความกว้างและความยาว การสั่งทำภาพ 3D คนสั่งจึงต้องทำความเข้าใจและรู้ 5 เรื่องต่อไปนี้

          1. รู้และเข้าใจว่าภาพ 3D คืออะไร หลายคนอาจรู้เพียงว่าภาพ 3มิติ คือภาพเสมือนจริงที่สามารถเคลื่อนไหวได้ นั้นหมายถึงยังมีความเข้าใจที่ไม่ถูกต้อง ซึ่งความเป็นจริง ภาพ 3D คือภาพเหมือนจริงที่จะเห็นทั้งความกว้าง ความยาว และความลึก มีทั้งภาพเคลื่อนไหวและภาพนิ่ง

          2. รู้ว่าภาพ 3D สามารถนำไปใช้ประโยชน์ด้านใดได้บ้าง คนส่วนใหญ่มักเข้าใจว่างาน รับทำภาพ 3Dเป็นงานเกี่ยวกับการออกแบบสิ่งปลูกสร้างขนาดใหญ่เท่านั้น ปัจจุบันภาพ 3D มีบทบาทสำคัญในทุกๆด้าน ทั้งอุตสาหกรรมการผลิต การออกแบบ การศึกษาและทางการแพทย์

          3. รู้รายละเอียดที่จะต้องจัดเตรียมในการสั่งทำภาพ 3D เนื่องจากงานรับออกแบบ 3D มีความละเอียดอ่อนเพราะเป็นภาพเหมือนจริง ผู้ว่าจ้างหรือสั่งทำภาพจะต้องมีข้อมูลต่างๆ เช่น ขนาดพื้นที่ สไตล์การออกแบบที่ต้องการ เช่น ร่วมสมัย ล้ำสมัย หรือแนววินเทจ

          4. รู้ขั้นตอนการออกแบบ แม้การรับออกแบบ 3Dจะเป็นหน้าที่ของผู้ให้บริการที่มีทักษะความรู้เฉพาะด้าน แต่ผู้ว่าจ้างหรือผู้ที่ต้องการสั่งทำภาพ 3 มิติ ก็จะต้องรู้ขั้นตอนพื้นฐานการออกแบบ เช่น รู้ว่าการออกแบบทำภาพ 3มิติ ต้องมีการออกแบบมาจากภาพ 2 มิติ ซึ่งมี 2 ลักษณะ คือ ภาพถ่ายจากวัตถุหรือสถานที่จริง และรูปวาดจากการออกแบบเป็นลักษณะภาพวาดที่เกิดจากการออกแบบของผู้ว่าจ้างหรือผู้สั่งทำภาพ 3D

          5. รู้ราคาและงบประมาณในการสั่งทำภาพ 3D ยิ่งผู้รับออกแบบ 3D มีให้บริการมากมาย และสามารถติดต่อหลายช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ก่อนการตัดสินใจสั่งทำหรือเลือกใช้บริการ ควรเปรียบเทียบราคากับผู้ให้บริการหลายๆราย เพื่อให้ได้งานคุณภาพและเหมาะสมกับราคามากที่สุด

สำหรับการสั่งทำภาพ 3มิติ หรือภาพ 3D นอกจากผู้สั่งจะต้องมีความรู้อย่างน้อย 5 ข้อที่กล่าวมาการเลือกผู้ให้บริการรับออกแบบ 3D ก็สำคัญ หากเลือกผู้ให้บริการที่มีทักษะความรู้และมีผลงานตัวอย่างให้เราได้พิจารณา ช่วยให้มั่นใจได้ว่าภาพ 3D ที่ต้องการเป็นงานออกแบบที่มีคุณภาพจากนักออกแบบ 3D มืออาชีพจริงๆ

HOT LINE : 084 910 6966

allgentle.studio@gmail.com
http://www.facebook.com/allgentlestudio

Line ID : 0849106966

ออกแบบร้านอาหาญี่ปุ่น
ออกแบบร้านอาหารญี่ปุ่น MIKAN 3D Perspective
แบบร้านอาหารญี่ปุ่น 3D Perspective MIKAN SUSHI
Read more.
เขียนแบบ 3D งาน Hostel
SONGWAD HOSTEL 3D Perspective
แบบโฮสเทล 3D Perspective SONGWAD HOSTEL
Read more.
รับออกแบบฟิตเนส, รับทำภาพ 3D, รับออกแบบภายใน, รับออกแบบภายนอก, ฟิตเนส, Allgentle, 3DPerspective
งานรีโวทฟิตเนส
งานรีโวทฟิตเนส งานนี้เป็นการ Renovate ฟิตเนสจากเจ้าเดิมโดยลูกค้ามีความต้องการที่จะปรับ Mood
Read more.
รับทำภาพ 3D ร้านเนื้อย่าง รับออกแบบร้านค้า ออกแบบบร้านค้าเล็กๆ
งานออกแบบร้านเนื้อย่าง CHUCK BEEF
แบบร้านปิ้งย่าง เนื้อย่าง ชัคบีฟ งานออกแบบร้านเนื้อย่าง งานนี้ลูกค้าจะเปิดร้านที่ตลาดนัดกลางคืน
Read more.
ออกแบบร้านอาหารสไตล์ modern eath tone, รับตกแต่งร้านอาหาร, รับออกแบบร้านอาหาร, รับทำภาพ3Dร้านอาหาร, Allgentle, 3DPersepective, รับตกแต่งภายในร้านอาหาร
ร้านอาหาร สไตล์ Modern Earth Tone
งานออกแบบภาพ 3D ร้านอาหารในสไตล์ Modern Earth
Read more.
ออกแบบ Kiosk ออกแบบร้านกาแฟ
Caffeine KIOSK Re-Branding
แบบคีออสร้านกาแฟ 3D Perspective Caffeine งานออกแบบ
Read more.
งานออกแบบร้านอาหาร ออกแบบคาเฟ่
Bang Pra In Cafe
งานออกแบบร้านอาหาร คาเฟ่ แบบร้านอาหาร 3D Perspective Bang
Read more.
เขียนแบบ 3D ร้านกาแฟ
365 days of coffee 3D Perspective
แบบร้าน 3D Perspective 365 days of
Read more.
ออกแบบภายนอกอาคาร, รับออกแบบภายนอกอาคาร, รับทำภาพ3D, รับเขียนแบบ3D,ตกแต่งอาคาร, Allgentle
ออกแบบภายนอกอาคาร
งานรับออกแบบภายนอกอาคาร ทีมงาน Allgentle ได้รับงานออกแบบภายนอกอาคารมาจากลูกค้าที่ต้องการให้ภายนอกของอาคารดูไม่โดดเด่นมาก แต่ดูมีความโมเดิร์นอยู่ในตัว
Read more.
ออกแบบ-ร้านทำผม
ออกแบบร้านทำผม 3D Perspective J’NAN SALON
ออกแบบร้านทำผม 3D Perspective J’NAN HAIR
Read more.