สาระน่ารู้สาระน่าสนใจ

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อต้องการออกแบบร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ ด้วย 3D Animation

            ปัจจุบันการเปิดร้านอาหาร ไม่ว่าจะเป็นร้านเล็ก ๆ ร้านอาหารขนาดใหญ่หรือร้านขายข้าวราดแกงแบบบุฟเฟ่ต์ ที่แม้จะให้ลูกค้าบริการตัวเองและราคาไม่แพง แต่ก็ต้องมีจุดขายที่ไม่ใช่เฉพาะเรื่องของรสชาติอาหารเท่านั้นที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับลูกค้า การออกแบบตกแต่งร้านให้มีพื้นที่ใช้สอยสะดวกสบายลงตัว ถือเป็นจุดขายที่สำคัญ และบริการรับทำ 3D Animation คือการออกแบบที่ตอบโจทย์ผู้ประกอบการได้ดีที่สุด

เตรียมตัวอย่างไร เมื่อต้องการออกแบบร้าน ด้วย 3D Animation

            การออกแบบร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ ด้วยบริการรับทำ 3D Animation ทำให้เห็นภาพและบรรยากาศภายในร้านที่สมจริง เพราะเป็นการออกแบบด้วยภาพเคลื่อนไหว ซึ่งเหมาะอย่างมากสำหรับการออกแบบร้านบุฟเฟ่ต์ที่เน้นเรื่องความสะดวกสบายในการบริการตนเองของลูกค้า การจัดแบ่งพื้นที่ การวางอุปกรณ์สิ่งของที่ต้องใช้ และยิ่งเป็นร้านข้าวราดแกงที่มีพื้นที่จำกัด เรื่องของการออกแบบตกแต่งสำคัญและจำเป็นมาก

            สำหรับผู้ประกอบการที่วางแผนเปิดร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ หากต้องการออกแบบตกแต่งร้านด้วยบริการรับทำ 3D อนิเมชั่น เพื่อให้การออกแบบสมบูรณ์นักออกแบบทำงานได้อย่างรวดเร็ว การสั่งงานหรือใช้บริการรับทำ 3D Animation ในการออกแบบร้านมีรายละเอียดที่ต้องจัดเตรียม ดังนี้

1.ขนาดพื้นที่ของร้าน

กรณีวางแผนออกแบบตกแต่งทั้งภายนอกและภายใน ต้องมีรายละเอียดจำนวนพื้นที่ภายในและภายนอกให้กับนักออกแบบ

2.แบบร้านที่ชื่นชอบหรือต้องการให้ออกแบบตกแต่งตามแนวที่ต้องการ

ผู้ประกอบการอาจจัดเตรียมรูปภาพ แบบบ้าน จากหนังสือหรือจากอินเตอร์เน็ต เป็นแบบร่างเพื่ออธิบายให้ผู้รับทำ 3D Animation ได้เข้าใจง่ายขึ้น

3.กรณีต้องการมีส่วนร่วมในการออกแบบ หรือต้องการให้การออกแบบตกแต่งเป็นไปตามแนวทางการใช้ประโยชน์

ผู้ประกอบการอาจให้รายละเอียดเพิ่มเติม เช่น ถ่ายรูปตามมุมต่าง ๆ โดยระบุให้ผู้บริการรับทำ 3D อนิเมชั่น รู้ว่ามุมเหล่านั้นได้แก่อะไร ตัวอย่างเช่น มุมหน้าเคาท์เตอร์ มุมน้ำดื่ม มุมขนมหวานหรือสินค้าของฝาก มุมทีวี มุมสำหรับโต๊ะอาหาร หรือจัดมุมสำหรับประดับตกแต่งเก๋ ๆ ให้ลูกค้าได้ถ่ายภาพ

4.ภาพรูปแบบเฟอร์นิเจอร์หรืออุปกรณ์ที่ต้องการ

หากนักออกแบบหรือผู้ให้บริการรับทำ 3D อนิเมชั่น เห็นว่าไม่เหมาะกับลักษณะการออกแบบ อาจแนะนำและปรับประยุกต์เลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ที่มีความสวยงามและมีประโยชน์ต่อการใช้สอยได้ดีกว่าให้กับผู้ประกอบการ

5.งบประมาณในการออกแบบตกแต่ง

ผู้ประกอบการอาจส่งรายละเอียดเพื่อขอคำแนะนำปรึกษาและคำนวณงบประมาณจากผู้รับทำ 3D อนิเมชั่น หรืออาจกำหนดงบประมาณหรือวงเงินให้กับนักออกแบบ แต่ละเงื่อนไขขึ้นอยู่กับความสะดวกของผู้ประกอบการ

          การเปิดร้านข้าวแกงบุฟเฟ่ต์ เป็นธุรกิจขายของกินที่คนเราต้องบริโภคเป็นประจำทุกวัน และยังเป็นงานบริการที่นอกจากเรื่องของรสชาติอาหารและการบริการจะต้องถูกปากถูกใจลูกค้าแล้ว การออกแบบตกแต่ง ความสะดวกสบายในการบริการตนเองของลูกค้า รวมไปถึงบรรยากาศภายในร้าน ยังสามารถสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทำให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการหรือเกิดการบอกต่อ ซึ่งการออกแบบจากผู้ให้บริการรับทำ 3D อนิเมชั่น ช่วยให้การออกแบบตกแต่งร้านตอบโจทย์ที่สุด